Du học chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại đức hoàn toàn miễn phí

Điều dưỡng là một trong những ngành đang có xu thế được nhiều du học sinh quan tâm khi du học. Tuy nhiên điều kiện để tham gia chương trình này sẽ khá khắt khe đối với nhiều nước như Anh, Mỹ, Úc,… Ngược lại Đức đang là nước có nhiều chính sách ưu đãi cho chương trình du học ngành điều dưỡng. Đặc biệt hiện nay chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức đang có khá nhiều ưu điểm lớn. Hãy cùng Rich Investment Education tìm hiểu thêm thông tin về chương trình này nhé!

Tại sao nên chọn chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức?

Đức là quốc gia được đánh giá cao về lĩnh vực giáo dục. Đặc biệt đối với các ngành mang tính ứng dụng cao như điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, đầu bếp,…. tại đất nước này luôn được chú trọng trong quá trình đào tạo. Chính vì nhu cầu về nguồn nhân lực cũng đang thiếu hụt trầm trọng nên Đức đang dần tạo điều kiện nhiều hơn cho du học sinh quốc tế về chương trình du học dành cho những ngành này. Trong đó ngành điều dưỡng tại Đức đang có sức hút vô cùng lớn với nhiều ưu điểm vượt trội.

Ngành điều dưỡng tại Đức

Ngành điều dưỡng tại Đức đang có sức hút vô cùng lớn đối với sinh viên quốc tế

Bằng cấp với giá trị quốc tế

Đức được biết đến là quốc gia rất chú trọng về hệ thống y tế cũng như sức khoẻ, nên việc đầu tư về giáo dục cho ngành điều dưỡng luôn được ưu tiên hàng đầu. Hiện nay trên toàn thế giới hay tại Đức, ngành điều dưỡng cũng đang thuộc top các ngành nghề hot nhất. Đặc biệt khi bạn có được tấm bằng ngành điều dưỡng ở Đức bạn không chỉ có cơ hội định cư tại Đức mà còn có cơ hội phát triển nghề nghiệp ở các quốc gia khác. Chương trình chuyển đổi văn bằng ở Đức sẽ giúp tấm bằng nghề chỉ có giá trị tại Việt Nam của bạn được quy đổi sang chứng chỉ nghề ở Đức mang giá trị trên toàn quốc tế. Và nếu bạn có mong muốn phát triển sự nghiệp tại nước ngoài với thu nhập cao thì tấm bằng điều dưỡng tại Đức sẽ là lợi thế cho bạn.

Điều kiện tham gia “quá đơn giản”

Dù bạn đang là sinh viên sắp hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam thì đều có cơ hội tham gia chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức. Yếu tố đầu tiên để thu hút nhiều du học sinh tham gia chương trình này chính là việc không giới hạn tuổi và phân biệt giới tính. Ai cũng có cơ hội được trải nghiệm chương trình điều dưỡng tại Đức chỉ với yêu cầu đã và sắp tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng tại các trường trung cấp, cao đẳng đại học ở Việt Nam. Đặc biệt đối với những bạn đã có kinh nghiệm làm việc về ngành điều dưỡng tại Việt Nam thì cơ hội tham gia sẽ còn dễ dàng hơn.

Chương trình điều dưỡng tại Đức

Chương trình điều dưỡng tại Đức yêu cầu điều kiện khá đơn giản

Điều kiện về tiếng luôn là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ chương trình du học nào. Và với chương trình chuyển đổi văn bằng ngành điều dưỡng tại Đức thì bạn cần đạt trình độ tối thiểu là B1. Hiện nay tại Rich Investment Education có khoá đào tạo tiếng Đức giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức lẫn chứng chỉ để đáp ứng tốt điều kiện Đức đưa ra.

Bên cạnh đó để tham gia chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức bạn cần có sức khỏe tốt để học tập và làm việc tại nước ngoài. Du học sinh cần đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm, chưa có tiền án, tiền sự, chưa từng bị từ chối visa vào Đức hoặc các nước EU.

Chỉ với những điều kiện đơn giản như trên là bạn đã có ngay cho mình cơ hội được học tập và làm việc tại một quốc gia hàng đầu Châu Âu như Đức và triển vọng nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn trong tương lai với ngành điều dưỡng vô cùng hot.

Giảm nhẹ gánh nặng về tài chính

Một trong những vấn đề gây khó khăn cho các bạn khi quyết định tham gia du học đó chính là tài chính. Đặc biệt đối với những ngành hot như y dược, điều dưỡng thì chi phí lại càng cao. Tuy nhiên đối với chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức thì “tài chính không còn là nỗi lo”. Tham gia vào chương trình này các bạn sẽ được miễn phí 100% học phí trong suốt thời gian học tại Đức và đặc biệt hơn

chuyển đổi văn bằng nghề đức

Du học chuyển đổi văn bằng nghề sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí 

Vừa học vừa thực tập hưởng lương hằng tháng 

Bên cạnh ưu đãi về học phí, trong khi học các bạn còn được thực tập hưởng lương với mức lương đủ để mình trang trải chi phí sinh hoạt cho những năm học tại Đức.

Chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức là gì?

Hiện nay nước Đức đang là một trong các quốc gia phát triển hàng đầu Châu Âu. Tuy nhiên quốc gia này đang trong quá trình già hoá dân số. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ đặc biệt là nhân sự về ngành điều dưỡng. Đó cũng chính là lý do Đức đang ngày càng mở rộng các chính sách hỗ trợ nhằm thu hút nguồn lực quốc tế cụ thể là ở mảng giáo dục ngành điều dưỡng. Và một trong những chương trình đang được nhiều du học sinh quan tâm nhất hiện nay chính là chương trình chuyển đổi văn bằng nghề.

Khái niệm chuyển đổi văn bằng đang dần trở nên quen thuộc với những ai có ý định qua Đức làm việc. Chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức được hiểu là chương trình chuyển đổi tấm bằng nghề tại Việt Nam sang chứng chỉ nghề ở Đức.

Chương trình chuyển đổi văn bằng nghề điều dưỡng tại Đức thường kéo dài từ 8 – 12 tháng, nội dung đào tạo chủ yếu là bổ sung kiến thức chuyên môn và thực hành. Theo cập nhật mới nhất, Chương trình sẽ gồm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Học chuyển đổi – Làm việc với tư cách Hộ lý
  • Giai đoạn 2: Tốt nghiệp – Làm việc chính thức vị trí Điều dưỡng viên

Du học sinh sẽ được học tập và làm việc tại các viện, doanh nghiệp và tập đoàn tại 16 bang trên toàn nước Đức. Sẽ có các kỳ nhập học hằng tháng nên du học sinh sẽ có nhiều cơ hội tham gia chương trình này.

Lợi ích “có 1 không 2” khi tham gia chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng tại Đức

Tiết kiệm thời gian

Thời gian chuyển đổi văn bằng nghề điều dưỡng tại Đức thường kéo dài từ 8 – 12 tháng. Lộ trình học sẽ gồm có:

Hoàn thiện hồ sơ du học tại Việt Nam (6,5 – 9 tháng):

  • Gửi hồ sơ thẩm định văn bằng
  • Hoàn thành tiếng Đức B1

Chương trình học tại Đức (8-12 tháng)

  • Làm việc ở vị trí Trợ lý Điều dưỡng kết hợp nâng cao chuyên môn
  • Hoàn thành tiếng Đức B2

Cơ hội việc làm và định cư sau khi học xong:

  • Hợp đồng làm việc lâu dài
  • Cơ hội làm việc toàn EU
  • Cơ hội nhập tịch Đức

Việc làm ổn định với mức lương “hấp dẫn”

Là một ngành nghề hot nên mức lương của ngành điều dưỡng tại Đức hiện nay cũng vô cùng hấp dẫn. Hiện tại mức lương bình quân một trợ lý điều dưỡng ở Đức sẽ nhận là khoảng 1600 – 2400 euro / tháng, sẽ hỗ trợ bạn trang trải chi phí sinh hoạt trong thời gian du học. Và mức lương sau khi tốt nghiệp chứng chỉ nghề thường khoảng 2000 – 3000 euro / tháng.

Mức lương ngành điều dưỡng tại Đức

Mức lương ngành điều dưỡng tại Đức hiện nay vô cùng hấp dẫn 

Cơ hội định cư và nhập quốc tịch Đức dễ dàng 

Du học nước ngoài không chỉ là cơ hội để các bạn được tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp quốc tế và nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn mở ra cánh cửa định cư lâu dài tại những đất nước hiện đại và văn minh. Với tấm vé chuyển đổi văn bằng nghề điều dưỡng tại Đức việc bảo lãnh người thân đi cùng cũng đơn giản hơn nhiều. Và sau thời gian học bạn sẽ có cơ hội xin visa dài hạn, nhập quốc tịch Đức và hưởng phúc lợi xã hội như công dân Đức thực thụ. Bên cạnh đó sở hữu Visa Schengen – chiếc visa quyền lực giúp bạn tự do đi lại 26 nước Châu Âu.

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay chương trình chuyển đổi văn bằng nghề điều dưỡng tại Đức ngay hôm nay. Đây sẽ là cơ hội để bạn được trải nghiệm cuộc sống tại trời Âu xinh đẹp với mức chi phí vô cùng tiết kiệm.

 

Chia sẻ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0862277599 0973768978
zalo
phone TƯ VẤN MIỄN PHÍ